x
Home page / Giải pháp vật liệu nội thất gỗ công nghiệp cao cấp!
  1. Gỗ công nghiệp là gì?

Thuật ngữ “gỗ công nghiệp” dùng để phân biệt với loại “gỗ tự nhiên” – là loại gỗ lấy từ thân cây gỗ. Còn gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với bột gỗ để làm ra tấm gỗ.

Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel. Gỗ công nghiệp phổ thông được làm chủ yếu từ các nguyên liệu là ngọn cành của cây gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp được làm từ thân của cây gỗ tự nhiên.

Các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp hiện nay thường có 2 thành phần cơ bản, đó là: cốt gỗ công nghiệp và lớp bề mặt. Trong đó cốt gỗ là nhân tố chính quyết định độ bền của gỗ, còn bề mặt mang đến sự thẩm mỹ, chống trầy xước hay va đập.

 

  1. Ưu điểm của gỗ công nghiệp

Không cong vênh: Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót.

Đa dạng màu sắc: Có rất nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau phù hợp với hầu hết các phong cách nội thất.

Dễ thay thế: Trong nhiều trường hợp gỗ công nghiệp sẽ dễ thay thế cùng loại khi bị hư hỏng so với tìm gỗ tự nhiên đồng màu với các tấm đã làm trước đó.

Khả năng chịu mối mọt tốt: Do là sản phẩm từ bột gỗ được xử lý bằng hóa chất chống mối mọt, tẩm sấy nên hoàn toàn không bị mối mọt. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên.

Phong cáchPhong cách hiện đại, trẻ trung, công năng sử dụng cao.

  1. Các thương hiệu sản xuất và cung cấp ván gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà sản xuất và cung cấp ván gỗ công nghiệp, tuy nhiên gỗ công nghiệp An Cường và Minh Long được sử dụng nhiều nhất trong phân khúc nội thất phổ thông do giá thành hợp lý đi kèm chất lượng tương đối tốt. Với những khách hàng có điều kiện kinh tế có thể tìm đến các thương hiệu cao cấp hơn như Ancata, Egger với tiêu chuẩn E0 an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.